Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore Tập San Chi Đoàn 10A8

Tập San Chi Đoàn 10A8

Published by Linh Nguyễn, 2022-11-17 04:03:41

Description: Tập San Chi Đoàn 10A8

Search

Read the Text Version

Chào Mừng 40 Năm Ngày Biết Ơn Thầy Cô nhà giáo việt nam 20-11 Thank you for being the most wonderful teacher CHI ĐOÀN 10A8-K62


Lời Ngỏ


XÃ LUẬN


Có khi nào trên đường đi bất chợt,bạn Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong các nghề vô tình nhớ về thầy cô của mình không? Nhớ về những người đã dìu dắt chúng ta cao quý và họ là những người vĩ đại nhất.Công việc trong suốt quãng đường đi học?Thầy cô!Hai tiếng thật thân thương!Làm sao của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao,tận tụy trên có thể kể hết những công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô. bục giảng vốn đỗi giản dị giữa đời thường.Gần mười Dẫu có đi hết chiều dài của cuộc đời,con vẫn chưa đi hết lời thầy cô chỉ dạy;dẫu năm em đến trường được thầy cô giảng dạy,mười có bước lên muôn đỉnh vinh quang con vẫn biết rằng,người nâng bước cho con năm mà tình nghĩa của thầy cô ngọt ngào quyện theo trên từng bậc thang là đôi bàn tay không bao giờ mệt mỏi của cô thầy. mỗi bước tiến của ta.Và bây giờ chúng em đang học “Thời qua mùa thu nay có khác Bao chuyến đò qua chốn ấy sông sâu ở trường THPT Hiệp Hòa số 1 thân yêu,học lớp 10A8 Nghĩa thầy cô một dòi không trả hết Dẫu đòi con qua mấy nhịp cầu.” với những thầy cô mới.Thế nhưng hai tháng vừa qua cũng đã là quá đủ để chúng em cảm nhận được tình yêu thương mà thầy cô đã dành cho mình.Điều mà em đón nhậ được trong tất cả các thầy cô là tình thương bao là vô bờ bến.Đó là bao lần em bắt gặp họ phiền muộn,suy tư khi chúng em chưa ngoan và cũng bao lần em nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ làm họ trẻ hẳn lại mỗi lần chúng em hcCôôh́̀núg.cắntthgốầttyrđoẹcnôpgmnhọấitđiều học tập.Cao cả thay những“kĩ sư” tâm


Người ta nói:“Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” làm sao tránh khỏi nghịch ngợm của lũ “thứ ba” ấy.Những lúc đó cô khẽ cau mày,nét mặt khẽ nghiêm nghị.Nhưng với lòng vị tha,cô đã biến buổi trừng phạt thành những buổi dạy dỗ với những lời dạy đầy thuyết phục.Khi ngồi trên ghế nhà trường là vậy!Đến khi ra trường,thầy cô vẫn âm thầm,lặng lẽ dõi theo từng bước đi của những cô cậu học trò của mình.Sinh ra trong cuộc đời,không có ai biết được tương lai của đời mình nhưng mỗi chúng ta đều nhận thức được rằng:“Tri thức chính là hạt giống mà mỗi thầy cô ươm mầm trong tim mỗi học trò”. Cây cỏ đâm hoa kết quả,quả có chín ngọt lành hay không chính là do sự vun đắp của chúng con dưới sự chỉ dạy của thầy cô.Qua bao lứa tuổi học trò-bao mùa hoa đơm hoa kết trái,thầy cô vẫn âm thầm lặng lẽ.Chúng con muốn được cảm ơn thật nhiều vì tình yêu thương,che chở của các thầy,các cô nhưng lời con nói làm sao kể hết được ân tình.Tự khắc ghi trong tâm trí mình,chúng con nguyện là những đứa con ngoan,trò giỏi,xứng đáng với biết bao công sức,ân tình của thầy cô.


Khi bạn mở cánh cửa bước vào cuộc sống,nghĩa là bạn đang bắt đầu cuộc hành trình tự khẳng định mình để khám phá ý nghĩa của cuộc sống và thực hiện mọi mục tiêu đầy mong muốn của bản thân.Để chinh phục hành trình đầy khó khăn này thì tri thức chính là hành trang của chúng ta.Thầy cô chính là những người ngày đêm gom góp,truyền đạt cho chúng ta.Thế nhưng,không phải cuộc sống lúc nào cũng bằng phẳng suôn sẻ như bạn nghĩ-mà có những rào cản,khó khăn.Có những sự cố thất bại làm bạn mất niềm tin,tổn thương hay gục ngã tưởng chừng như không thể nào đứng lên được nữa.Bạn trở nên hụt hẫng,tuyệt vọng và mất niềm tin vào bản thân,cuộc sống.Những lúc như thế bạn hãy nhớ đến hình ảnh cây trúc,chúng đã biết tự vươn lên sau những lúc vặn mình,chịu đựng giông bão,và sau những lần như thế,mầm non vẫn tiếp tục đâm chồi,lá xanh mướt và thân trúc cũng trở nên vững vàng,cứng cáp hơn. “Tre già măng mọc có gì lạ đâu.” Đúng như câu nói trên:“Tre già măng mọc.”là chuyện bình thường nhưng bạn có biết để măng có thể phát triển là từ việc tích lũy dinh dưỡng từ cây tre.Thầy cô cũng giống như vậy,sở hữu một trái tim yêu nghề,tấm lòng nhân hậu luôn hướng về học sinh và tấm lòng nhiệt huyết luôn nóng cháy.Thầy cô không ngừng trao dồi kiến thức,bôn ba,tìm tòi,học hỏi,gom góp kiến thức và khao khát truyền đạt,mong mỏi học trò tiếp thu để sau này vững bước vào hành trình cuộc sống. Thầy cô là như vậy đó,còn chúng ta thì sao?Có phải đợi đến lúc 20/11 hay dịp lễ Tết gì đó chúng ta mua một món quà kèm theo một lời chúc gửi tới các thầy cô là đủ rồi hay không?Điều đó là chưa đủ,sau này chúng ta ra ngoài xã hội,có thể tự tin phát triển.


PHẦN VĂN


Mái trường Trung Học Phổ Thông Hiệp Hòa số 1


Trung học phổ thông hiệp hoà số 1 nơi sẽ không bao giờ phai tàn trong đời học sinh của lớp chúng tôi. “ Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra Một lòng thờ mẹ kính cha Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con” Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh năngh cuộc đời không ai khổ bằng cha. Thật vậy cha mẹ chính là điểm tựa lớn lao nhất để giúp con người có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Từ lúc trào đời, tôi luôn được đón nhận tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. Có lần tôi từng nghĩ những người dành tình yêu thương vô điều kiện cho mình chắc chỉ có cha với mẹ mà thôi. Nhưng sau này lớn nên. Khi đã học cấp Trung Học Phổ Thông tôi mới nhận ra rằng chúng ta còn rất nhiều người dành tình cảm yêu thương vô điều kiện mà một trong số đó không thể không nhắc tới thầy cô:những người lái đò tri thức.


“ Ngày nhà giáo Việt Nam Công cha nghĩa mẹ chữ thầy Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao “ Những câu thơ ấy ,chẳng biết từ khi nào cứ vang vẳng trong đầu tôi tiếp sức, tạo động lực cho tôi sống tốt ,sống đẹp để trở thành người có ích trong xã hội. Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người đều có người thầy ,cô giáo mà có đi suốt cả cuộc đời có lẽ ta sẽ không bao giờ tìm được .Và để hình thành nên những con người ấy , những người cha người mẹ thứ hai của ta đó chính là ngôi trường cấp 3 của chúng tôi-ngôi trường mang tên trường Trung học phổ thông Hiệp Hoà số 1.Ngôi trường của chúng tôi được thành lập 61 năm. 61 năm lac một khoảng thời gian không dài trong hàng lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, nhưng với trường THPT Hiệp Hoà số 1 là cả một hàng trình vươn lên vượt qua mọi khó khăn ,thử thách ,phấn đấu không ngừng để xây dựng và phát triển . Ở dưới mái trường THPT Hiệp Hòa số 1- nơi có biết bao kỉ niệm gắn với chúng tôi- những cô cậu học sinh lớp 10. Đó là kỉ niệm với thầy cô giáo họ đã trau chuốt, dẫn dắt chúng tôi trên con đường chông gai.


Có ai đó từng nói : “Nghề giáo viên như nghề chèo đò,phải chèo nhiều con đò đến được bờ bên kia”. Thật vậy, thầy cô đã dành cả cuộc đời dưới mái trường THPT Hiệp Hòa số 1, chúng tôi còn được học lịch sử chống Mỹ và các hiện vật còn sót lại như chiếc kẻng trước dãy nhà E. Đó là vết tích còn sót lại trong năm tháng chống Mỹ. THPT Hiệp Hòa số 1- ngôi trường biết bao học sinh mơ ước. Chúng tôi rất vinh dự khi được học tập ở nơi đây. Đặc biệt với bao thầy cô thân thiện và các bạn học sinh 10A8 hòa đồng dễ mến. Đặc biệt ,còn được khoác trên mình chiếc áo gắn logo Hiệp Hòa 1, tạo nên phong cách trường của người học sinh. Trong cuộc sống, để làm nên một con người, chúng ta vừa cần phải có đức và có tài. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói : Có tài mà không có đức là người vô dụng có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó Vì vậy,mỗi lần đi học, bước vào cổng trường chúng ta ai cũng sẽ thấy dòng chữ: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” \"Hiền tài \" là người tài cao học rộng và có đạo đức . \" nguyên khí \" là chất làm nên sự sống còn và phát triền của đất nước . \" hiền tài là nguyên khí quốc gia \" có nghĩa là thiên tài , chính là phần cốt lõi , chất ban đầu làm lên sự phát triển của đất nước . Đó chính là cách mà chúng tôi ấn tượng ngay khi bước vào trường . Từ việc quản lý ý thức , đạo đức của học sinh . Những nội quy chặt cẽ đảm bảo công bằng mong cách làm việc học tập với sự giám sát của tổ giám thị. Cách thầy ban giám hiệu nhà trường . Vì thế mà bao nhiêu năm nay trường luôn đạt được thành tựu to lớn Những ngày đầu mới thành lập , đến nay, sau 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có 17.280 học sinh tốt nghiệp ra trường, tỷ lệ đỗ Đại học - Cao đẳng 5 năm trở lại đây đạt 52% , trong đó có nhiều học sinh thành đạt trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, văn hoá , kinh tế, nhiều học sinh đã trở thành các nhà khoa học đầu ngành , cán bộ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước . Hiện nay, nhà trường có 36 lớp với 1625 học sinh, số cán bộ, giáo viên và nhân viên là 88, có trình độ đạt chuẩn là 100% , hệ thống cơ sở vật chất , trang thiết bị trường học khá hoàn thiện ; năm 2007, nhà trường đã được công nhận là “ Trường chuẩn quốc gia “; đặc biệt , năm học 2010-2011 nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Trong 60 năm xây dựng và phát triển , Trường THPT Hiệp Hoà số 1 luôn khẳng định được danh hiệu của mình trên nhiều lĩnh vực như bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng đội ngũ, luyện thi Đại học - Cao đẳng , giáo dục đạo đức và cho nên quả đây là mỗi ngày đến trường là một ngày vui.


Những người thầy, người cô của tôi dịu dàng và nghiêm khắc, hết lòng truyền dạy cho học sinh bao bài học quý giá. Với tôi, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai dạy chúng tôi thành người. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng chỉ cần nghĩ tới ánh mắt trìu mến của các thầy cô là lòng tôi lại thấy ấm áp lạ thường. Tôi làm sao quên được giọng đọc truyền cảm của các cô dạy văn, những tiết toán đầy vui nhộn hay những bài học môn sử, địa,....như mở ra cả một thế giới mới sinh động. Các thầy cô ngày ngày lên lớp đứng trên bục giảng không chỉ dạy chúng tôi kiến thức mà còn dạy chúng tôi cách làm người là phải biết yêu thương, biết chia sẻ, đồng cảm. Tôi cảm tưởng Trong một năm học có rất nhiều ngày đặc biệt nhưng có lẽ ngày đặc biệt ý nghĩa nhất chính là Ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí xao động của ngày 20/11, hẳn là không ít các bạn học sinh lại ngồi lại suy ngẫm về thầy cô giáo. Tôi cũng vậy. Vô vàn kí ức lại tràn về không thể tả hết. Tôi quên làm sao được những lúc cô tôi đứng trên bục giảng, giảng bài từng li từng tí. Tôi nhớ làm sao những lúc bụi phấn cứ nhè nhẹ bay bay để rồi lắng lại rơi trên mái tóc yêu thương kia của thầy cô. Lúc ấy, tường chừng như thầy cô già đi nhanh quá. Thật sự, đối với tôi mà nói học ai thì học nhưng học thầy cô là trên hết. Tôi vẫn còn nhớ rõ những bí quyết mà thầy cô dạy, những vườn văn chương thầy cô đưa đến, những công thức thú vị trong toán học dễ dàng như làm bánh. Những kí ức ấy làm sao quên được. Kỉ niệm lúc tôi bị cô đánh hay bị rày và la mắng vì tội ham chơi quên làm bài tập và cả những lúc được cô khen khi đạt loại học sinh giỏi vẫn còn đấy, vẫn in sâu trong trái tim tôi cái bóng gầy gầy, khom khom của thầy cô mỗi sớm mai soạn bài. Ngày 20/11, lòng tôi lại dậy lên một thứ cảm xúc khó tả nhưng tôi biết hẳn rằng cái cảm xúc ấy chính là lòng biết ơn, một sự tôn trong và yêu quý thầy cô- người lái đò tri thức đưa học sinh qua bến bờ thành công.


Người mẹ thứ hai của 10a8


Dưới mái trường thân thương - nơi lưu giữ bao kỉ niệm của tuổi học trò thì các thầy cô giáo dạy văn đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng chúng tôi. Trong kí ức của mình, những kỉ niệm về cô cứ thế hiện lên từ những ngày đầu tiên cô học trò nhỏ đặt chân vào ngôi trường trung học phổ thông cho đến những bài giảng đầy nhiệt huyết và yêu nghề của cô giáo. Cái cách cô truyền đạt thật đặc biệt, cô khiến cho học trò tiếp thu không chỉ những bài học trên sách vở mà cả trong cuộc sống. Đó là người cô mẫu mực có nhân cách cao đẹp khiến cho mỗi học sinh đều cảm thấy hạnh phúc và không ai khác đo là người mẹ thứ hai của chúng em -10A8- GIÁP THỊ NGÂN HÀ.


Mái trường - Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dạy từng những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được. Tôi cũng vậy, ấn tượng đầu khi vào ngôi trường mới đó chính là giáo viên dạy văn là người tôi nhớ nhất.Viết về hình tượng cô giáo ngay từ bé chúng tôi đã được nhào nặn trong trí tưởng tượng đó là cô giáo với mái tóc đen dài bóng mượt, cặp gọn gàng bằng một chiếc kẹp giản dị, da trắng môi đỏ, luôn mặc áo dài thướt tha và dáng đi khoan thai, nhẹ nhàng,uyển chuyển. Ngày đầu ngỡ ngàng bước vào lớp mười, buổi đầu tiên gặp gỡ, cô bước vào lớp với cặp kính to đen, chúng tôi có chút nhốn nháo và bất ngờ, cô hóm hỉnh giải thích: “Buổi đầu chào cả lớp mà cô giống mafia quá, cô xin lỗi các em nhưng nếu bây giờ cô bỏ kính ra thì cả lớp chắc không ai học được vì cười đấy.” và kèm theo đó là nụ cười rạng rỡ luôn nỏ trên đôi môi cô. Tôi cũng phát hiện ra rằng không phải cô giáo dạy văn nào cũng có giọng nói ngọt như mía lùi hay lanh lảnh như chim hót. Cô Hà có nói giọng khá trầm và ấm áp nhưng lời khuyên , lời nhắc nhở chúng tôi đã đủ cho tôi cảm nhận được tình thương ấy. Ngày đầu tiên bắt đầu cho một buổi học của mới của tân học sinh cấp ba , tôi còn khá bỡ ngỡ và rụt rè nhìn mọi thứa xung quanh thật xa vời .Nhưng đến với tiết của cô tôi như được gỡ bỏ tấm kính đó , một giờ học tôi cảm giác rất vui và ý nghĩa , nó khác hẳn với tôi của tiết trước . Vậy là giờ dạy mở màn, cô đã đốn tim trọn vẹn bốn mươi mốt thành viên 10A8, đặc biệt là tôi, cảm nhận được một tâm hồn đồng điệu. Cách dạy của cô đã để lại cho tôi khâm phục biết bao và để lại với lớp tôi 1 ấn tượng vô cùng ngay từ tiết học đầu hôm ấy


Nhắc đến cô giáo, người ta luôn tưởng tượng ra sự người rất cá tính và hiện đại. Cô luôn có cách lôi kéo chúng tôi không thể dời khỏi lời giảng của cô một giây phút nào. Cô vẫn giữ những nét truyền thống của một nhà giáo, không sai lệch về tư tưởng, đạo đức nhưng cô cũng không quên bỏ vào đó một chút cái tôi cá nhân riêng để học sinh có thể nhớ về cô mãi.Ngoài những tiết học thỉnh thoảng cô lại truyền thêm cho chúng tôi những niềm cảm hứng , lôi cuốn , say mê mà tôi không thấy được ở thầy cô khác .Nếu có thể thì tôi mong tôi của tương lai sẽ là một người giáo viên như cô . Tôi sẽ đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng câu chữ và những cô cậu học sinh hai mắt to tròn nhìn tôi sẽ có bạn sẽ chưa kịp hiểu hết những gì tôi nói đâu và tôi mong chúng cũng sẽ quý mến tôi như chúng tôi kính trọng, yêu quý người mẹ thứ hai của tôi bây giờ. Tôi sẽ niềm nở, hài hước và thân thiện giống cô. Tôi sẽ dạy cho những đứa con thứ hai của tôi không chỉ tri thức mà còn cả cách làm người, cách yêu thương cuộc sống, cách gieo lòng nhân hậu với những con người ra chưa từng biết, chưa từng gặp qua mỗi trang sách giống như cô dạy chúng tôi trong mỗi tiết học.Không chỉ vậy,cô không gò bó chúng tôi,bắt lớp tôi phải học ngày học đêm mà cô vẫn tổ chức các buổi ngoại khóa để chúng tôi vừa học mà vẫn được thoải mái , vui chơi . Điều này ở cô khó có 1 ai có thể làm được như vậy. Vì thế mà chúng tôi rất yêu mến , kính trọng cô .Dù chỉ có hai tháng đi học ở ngôi trường mới , thầy cô mới này thôi nhưng nó cũng quá đủ để chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm ,yêu mến , tình yêu thương của các thầy cô đặc biệt là người cô ấyân cần, nhẹ nhàng, dạy dỗ chỉ bảo tận tình, sự nhiệt huyết và yêu trẻ. Cô Hà cũng không phải ngoại lệ..


Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của người thầy người cô dành cho học dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng, cao quý biết nhường nào. Tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học. Nếu một mai tôi không còn là một đứa trẻ, nếu một mai tôi rời khỏi sự ủ ấp của gia đình và nhà trường để tiếp tục bước đi và thử thách mình trên quãng đường còn lại, thì tôi sẽ không quên đâu! Không bao giờ quên công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô dành cho tất cả học sinh của mình- những đứa con mà họ coi như máu thịt, như một phần của cuộc đời. Tôi không biết lớp 11 có được cô dạy nữa không nhưng tôi tin chắc rằng sẽ không thể nào quên đi người mẹ đặc biệt của 10A8 đâu. Và nhân ngày 20/11 chúng em chẳng có nhiều chỉ có trái tim nhỏ luôn hướng về cô . Mãi yêu người mẹ thứ hai của chúng tôi -10A8Nghe vẻ nghe ve Cái vè học dốt Thầy cô dạy tốt Học còn ham chơi Nhưng mà vẫn vậy Nói chẳng nghe lời Chứng nào tật nấy Lại còn phản kháng Nào có sửa đâu Thầy cô phát ngán Em mong cô thầy Vì phải nói nhiều Kiên trì nhẫn nại Dù nói đủ điều Bảo ban em lại Tiến vào tương lai Mai sao thành tài tthốầtyđẹcôp mọi điều nhất Công ơn nhớ mãi! Chúc


Bị lớp phê bình Lại còn tự ái Nghe vẻ vè ve Học không hăng hái Nghe vè học dốt Toàn bị điểm hai Lọc thì rất tốt Người mới choai choai Lại còn ham chơi Thích nhảy chát chỉnh. Sách vở một nơi Người chơi một chỗ Cha mẹ dạy dỗ Nhưng chẳng chịu nghe Đến lớp rụt rè Không nghe cô giảng Lại còn nói láo


THƠ


LÁ NHUỘM TÓC THẦY Về trường mừng đón huân chương Gặp thầy gặp bạn tình thương dạt dào Lâng lâng cảm xúc dâng trào Tóc thầy điểm bạc độ nào chẳng hay Sân trường xanh thắm chồi cây Phải chăng lá nhuộm tóc thầy của tôi Ra về long những bồi hồi Nguyện rằng luôn mãi là người trò ngoan.


MÃI NHỚ 20/11 Bước đường quên cả gian lao Công ơn trời bể gửi bao ân tình Thầy cô quên cả than mình Chữ yêu lặng đọng hành trình lượn theo Thác nghiêng soi bóng trăng treo Ơn cao nghĩa nặng gió treo tặng người Bên bờ suối vắng rạng ngời Mát trong tinh khiết từng lời gửi trao Nhớ về giọng nói ngọt ngào Mơ yêu… trò giỏi…ánh hào…lung linh.


LỜI RU CỦA THẦY Mỗi nghề có một lời ru Dở hay thầy cũng chọn ru khúc này Lời ru của gió màu mây Con sông của mẹ đường cày của cha Bắt đầu cái tuổi lên ba Thầy ru điệp khúc quê nhà cho em.


DANH NGÔN


Dưới ánh mặt Một giáo viên trời không có nghề tốt hữu dụng hơn nào cao quý hơn cả trăm thầy tu (Thomas Paine) nghề dạy học (Comenxki) Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết (Nicholas Sparks)


Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác (Usinxki)


GÓC TRI ÂN


Chí Phèo có bát cháo hành của Thị Nở mà tỉnh ngộ, còn những đứa học trò nghịch ngợm như chúng em nhờ có các bài giảng của cô mà chúng em trưởng thành hơn. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chúng em chúc cô mãi mãi hạnh phúc,ngày càng xinh đẹp hơn GVCN lớp chúng tôi-GIÁP THỊ NGÂN HÀ


Em rất thích hình tròn, vì nó chẳng có điểm đầu điểm cuối. Nó cũng như tình cảm cô dành tặng cho chúng em chẳng bao giờ kết thúc. Chúng em kính chúc cô mãi mạnh khỏe và đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thật ý nghĩa. GVBM TOÁN của chúng tôi ĐÀM THỊ GIANG


Cuộc đời em rất vội vã với những lý lẽ bao quanh. Có lẽ nhờ có Newton tìm ra lực hấp dẫn mà em thấy lời cô dạy ngày càng hấp dẫn hơn. 20/11 chúc cô luôn luôn sống mãi như nam châm vĩnh cửu, tươi cười như từ trường và cho em điểm số như gia tốc trọng trường làm tròn ạ! GVBM LÝ của chúng tôi TẠ THẢO


Nhìn cô cười em lại nhớ đến năm 1975 bởi nụ cười cô đẹp như ngày giải phóng vậy . Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em chúc cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt và tiếp tục sự nghiệp dìu dắt chúng em tới bến bờ của tri thức ! GVBM SỬ của chúng tôi TRẦN HẰNG


Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,chúng em chúc cô luôn vui vẻ và thành công trên con đường sự nghiệp. Chúng em yêu cô như H2SO4 đậm đặc háo nước. Chúng em như phenolphtalein không màu mà gặp cô là bazo nên chúng em luôn đầy sắc hồng. Cô lúc nào cũng nồng nhiệt như sắt cháy trong oxi. Đôi lúc cô cứ như axit nitric, rất giận dữ với những bạn không thuộc bài nhưng rồi lại bay hơi, hiền hậu trở lại GVBM HÓA của chúng tôi CÔ LIÊN


I wish I could show my immense gratitude to you. But it’s hard to say. I hope this small card will replace me with a partial expression of my deep gratitude from the bottom of my heart . Happy Vietnamese Teacher's Day! GVBM ANH của chúng tôi- CÔ HẠNH


Cho dù cuộc sống có rắc rối như Pascal, đau não như Windows 10, lừ đừ như virus thì em cũng chúc cho thầy luôn có đủ sức khỏe như intel core i9. GVBM Tin của chúng tôi Thầy Tú


Chúng em không là học trò xuất sắc nhất của thầy, nhưng thầy là người mà chúng em yêu quý nhất. Nhân ngày 20/11, 10A8 kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người! GVBM Giáo dục thể chất của chúng tôi thầy Pháp


Hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn, lời tri ân viết cho thầy sẽ chẳng bao giờ là đủ. Vậy nên nhân ngày 20/11, 10A8 chỉ mong thầy luôn khỏe để vẫn luôn đồng hành cùng chúng em trên đường đời. GVBM QPAN của chúng tôi Thầy Chính


Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình, 10A8 muốn gửi đến cô lời chúc luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống. Chúc cô luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình. GVBM Giáo dục Kinh tế và Pháp luật của chúng tôi Cô Oanh


MÓN QUÀ NHỎ CỦA 10A8


MỤC LỜI NGỎ + XÃ LUẬN : NGUYỄN THÙY LỤC LINH VÀ NGUYỄN THỊ PHƯƠNG ANH VĂN : NGUYỄN THÚY NGỌC VÀ NGUYỄN THANH TÂM VÈ + THƠ + DANH NGÔN : KIỀU CẨM TÚ , NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG , NGUYỄN TRƯỜNG NAM GÓC TRI ÂN : TRẦN THỊ LƯƠNG VÀ NGUYỄN THÚY NGỌC THIẾT KẾ : NGUYỄN NGỌC TÚ ANH VÀ LƯU NGUYỄN LÊ HỒNG SƠN


LỜBI ITỆẠT M lớp 10A8


THANK YOU FOR WATCHING !


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook