Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore ชลบุรี

ชลบุรี

Published by Nattaphat Prongthong, 2022-11-16 08:39:13

Description: ชลบุรี

Search

Read the Text Version

chonburi10 ที่เที่ยว

แกรนด์แคนยอนคีรี ตึกแดง ตึกขาว อ่างศิลา ไม่ไกลจากหาดบางแสน เป็นเหมืองหินเก่าที่ปัจจุบันปิดทำการไป อาคารที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรม เป็นการผสมผสานระหว่าง แล้ว แต่ด้วยวิวที่สวยงาม มีบ่อน้ำสีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมด้วยหิน ไทย จีน และตะวันตก ทัศนนียภาพที่สวยงามเพราะตั้งอยู่ริมทะเล และดินที่รวมตัวกันคล้ายภูเขาเล็กๆ มีลวดลายแปลกตา และกองหิน ภายใต้ร่มไม้และสวนเขียวขจี ซึ่งมีการจัดทำเป็นทางเดินชมวิว ดินสีขาวเทาคล้ายภูเขาหิมะ ทอดยาว รวมทั้งสวนสาธารณะขนาดย่อม เป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจของชาวอ่างศิลา และเป็นจุดเช็คอินถ่ายภาพสุดคลาสสิค ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนอ่างศิลา

หอพระพนัสบดี วัดแสนสุขสุทธิวราราม พระพนัสบดี ที่เที่ยวพัทยา เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ อายุประมาณ สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวพัทยาและที่สำคัญมีประติมากรรม 1200 – 1300 ปี เป็นศิลปะที่มีลักษณะใกล้เคียงกับศิลปะมอญในภาค ปูนปั้นที่สุดยอดแห่งศาสนาเลยก็ว่าได้ เป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากกว่า 30 กลางระหว่าง พ.ศ. 1100 – 1150 พระพุทธรูปองค์นี้แกะสลักจากหินสี ปี ที่นี่เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่รวบรวมความเชื่อตามแบบพุทธศาสนา ดำเนื้อละเอียด ฝีมือปราณีต ประทับยืนบนหลังสัตว์ประหลาดวัดสวย มีประติมากรรมปูนปั้น สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก เพื่อเป็นเครื่อง ชลุบรีที่สร้างขึ้นจากจินตนาการรูปร่างคล้ายนก เตือนสติให้มนุษย์ไม่ทำความชั่ว ใครที่อยากหาสถานที่ที่จะสอนลูกๆ หลานๆ ให้สำนึกบาป ที่เที่ยวชลบุรี ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาด

บ้านสุขาวดี Red temp coffee บ้านสุขาวดีเป็นบ้านของ ดร. ปัญญา โชติเทวัญ การตกแต่งบ้าน จิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ รับลมทะเลชลบุรีอ่อน ๆ คง สุขาวดี ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีชมพูและสีฟ้า สถาปัตยกรรมแบบ เป็นอะไรที่ดีสุด ๆ “Red Temp” คาเฟ่ใน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี โรมัน มีรูปภาพและรูปปั้นจำนวนมากอยู่ภายในบ้านสุขาวดี ใครที่ ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ “Red Temp” ตั้งอยู่ใกล้ กำลังมองหา ที่เที่ยวชลบุรี และ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ล่ะก็ ต้องห้าม แลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านเขาสามมุข ร้านหาง่ายมาก ๆ เพราะมี พลาด ประภาคารตั้งโดดเด่นเป็นสง่า ดึงดูดสายตาทุกคนที่ผ่านไปผ่านมา แต่ ประภาคารแห่งนี้ไม่ได้สวยเพียงอย่างเดียวนะคะ ยังสามารถขึ้นไปชม วิวทะเลและถ่ายรูปสวย ๆ สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดเลยนะจะบอกให้ เป็นอีกหนึ่ง ชลบุรีที่เที่ยว ซึ่งยังเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

Art in Paradise เกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี สุดว้าว เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นเกาะในอ่าวไทย ตั้งอยู่ แรกของประเทศไทยและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีที่ตั้งอยู่ที่ ในเขตเมืองพัทยา มีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เมืองพัทยา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งความสนุกสนาน ทั้งยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวแบบ ไปเช้า – เย็นกลับก็ได้ ซึ่งที่เที่ยว แนว Interactive Art ที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมในภาพได้ ซึ่งแต่ละ เกาะล้านเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยว ชอบมาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือ ภาพแสดงถึงความสามารถในการสร้างสรรค์ภาพวาด 3 มิติหรือ ลาก เรือสกี ดำน้ำดูปะการัง เพราะจุดเด่นของเกาะคือหาดทรายขาว ภาพลวงตาอันน่าทึ่ง ราวกับว่าภาพเหล่านั้นเป็นภาพเสมือนจริงที่มีชีวิต ทะเลสีฟ้าคราม ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ ชีวา ใครที่มา เที่ยวชลบุรี แล้วกำลังมองหาที่ถ่ายรูปสุดแนว แนะนำ เลยค่ะ ยังเป็น พัทยาที่เที่ยว อีกด้วยนะ เดินทางสะวดกสบายมาก

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ศาลเจ้านาจา พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ได้จำลองมาจากมณฑลเสฉวน ประเทศ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน หรือ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล จีน มี 3 ปาง ประดิษฐานอยู่ที่ชั้นที่ 2 ของวิหาร สำหรับชั้นที่ 3 เป็นที่ มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโลกใต้ทะเล เพื่อให้ความรู้ ประดิษฐานของ องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ ผู้เป็นใหญ่แห่งสวรรค์ และองค์ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทางทะเล สิ่งมีชีวิต และความเป็นอยู่ของสัตว์ เทพไท้อื่นๆ ส่วนชั้นบนสุดประดิษฐาน พระศรีศากยมุนีพระพุทธเจ้า ทะเลชนิดต่างๆ ที่อยู่ในเขตน่านน้ำไทย และ ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และพุทธเจ้าอีก 5 พระองค์ บางแสน แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ด้วยกัน คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทาง ทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม และ ห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทาง ทะเล ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ แมงกะพรุนเรืองแสง ที่สวยงามมากๆ ตรง นี้เราสามารถถ่ายรูปได้สวยสุดๆ


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook