Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore เเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

เเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

Published by chida soon, 2022-02-14 04:11:40

Description: แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

Search

Read the Text Version

Interior Plants Norway สุดยอดสถานที่ ท่องเที่ยวใน นอร์เวย์ Vol .01 Newsletter

ขอเริ่มต้นด้วยการเที่ยวในกรุงออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ เมืองที่รวยทะเลสาบ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผืนป่าสีเขียว ใกล้น้ำ ใกล้ธรรมชาติ และยังใกล้ชิดกับศิลปะอีกด้วย ค่า จนเป็นที่ยอมรับกันว่า เป็นเมืองหลวงที่สำคัญในด้านวัฒนธรรมของยุโรป แม้แต่ในสวน สาธารณะก็ยังมีงานศิลปะโชว์ ทุกหย่อมหญ้าของออสโลมีศิลปะและธรรมชาติแทรกตัวอยู่ ในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาแนะนำก็ล้วนแต่เลิศและสวยงาม รับรองไม่ผิดหวังเเน่นอน

lofoten โลโฟเทน หมู่เกาะสวรรค์ที่งดงามราวกับเมือง ในเทพนิยาย~ อยู่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ เป็นต้นแบบของเมือง Arendelle ในการ์ตูน ดิสนีย์ชื่อดัง Frozen ด้วยน้าา ประกอบด้วย เกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย รายล้อมด้วยภูเขา สูงที่ปกคลุมด้วยหิมะ อยู่กลางทะเล นอร์วีเจียนสีฟ้าคราม หาดทราย ทุ่งหญ้า อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบ สงบท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสมกับ ตำแหน่งหมู่เกาะที่สวยและน่าดึงดูดใจที่สุด ในโลกจริงๆ. ช่วงหน้าร้อนจัดว่าเป็นช่วง high season เลย ค่า มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากก ทั้งปีนเขา ปั่ น จักรยาน ชมปลาวาฬ พายเรือคายัค ตกปลา ส่วนฤดูหนาวก็ปังไม่แพ้กัน มีแสงเหนือสุดให้ ทุกคนได้มาดื่มด่ำความฟินกันในยามค่ำคืน. FOR MORE VISIT: www.reallygreatsite.com

Troms ทรอมโซ เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ นอร์เวย์ ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลในเขต อาร์คติกเซอร์เคิล เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บน ดินของใครหลายๆ คนเลยค่า มีหิมะปกคลุม ภูเขาลูกใหญ่ที่โอบล้อมเมืองเอาไว้ บรรยากาศเงียบสงบ เต็มไปด้วยความ คลาสสิคของสิ่งปลูกสร้างอันเก่าแก่ที่ชาวทร อมโซ่ยังอนุรักษ์ไว้ได้อย่างดี เหล่าอาคารบ้าน ไม้เก่าแก่ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันสดใสบวกกับ ความน่ารักเป็นมิตรของผู้คนที่นี่ยิ่งทำให้เพิ่ม เสน่ห์เข้าไปอีก. นอกจากสิ่งปลูกสร้างอันสวยงามยังมีที่เที่ยว ธรรมชาติไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี อย่างล่องเรือชมปลาวาฬหลังค่อมสุดใกล้ชิด ชิดขนาดที่ว่าใช้มือแตะหลังน้องๆ ได้เลยจ้า ในช่วงหน้าหนาวก็ขี่สโนว์โมบิล สุนัขลาก เลื่อน หรือจะตามด้วยเเสงเหนือ เป็นจุดชมวิว ที่พระอาทิตย์ขึ้นดีที่ดีที่สุด FOR MORE VISIT: www.reallygreatsite.com

August 2022 MONTHLY NEWSLETTER Vol 8 Issue 22 Written by Mrs. Olivia Wilson SVALBARD ISLANDS หมู่เกาะสวาลบาร์ด เป็นหมู่เกาะที่อยู่ทางเหนือสุด ของทวีปยุโรป ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอาร์กติกระหว่าง ประเทศนอร์เวย์และขั้วโลกเหนือ Svalbard เป็น ภาษาของชาวนอร์ธโบราณแปลว่า ชายฝั่ งที่หนาว เย็น ซึ่งก็เย็นสมชื่ออุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -14 °C ใน ช่วงฤดูหนาว และ 6 °C ในช่วงฤดูร้อน มีประชากร อาศัยอยู่ราว 2,642 คน ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก ค่ะ โดยพื้นที่ราว 60% ของหมู่เกาะเป็นธารน้ำแข็ง อัสท์ฟอนน่าที่มีขนาดใหญ่อันดับสามของโลก สามารถขี่สโนว์โมบิลผ่านเหมืองแร่เก่า ระหว่าง ทางจะได้เห็นเหล่าบรรดาสัตว์ขั้วโลกเหนือออก มาโชว์ตัว ทักทาย Say Hi~ เช่นกวางเรนเดียร์ สุนัขจิ้งจอกอาร์กติก วอลรัส และมีหมีขั้วโลกอยู่ ถึงราว 3,000 ตัว ถือเป็นบ้านเกิดของมันจึงมี กฎหมายคุ้มครองหมีขั้วโลกไม่ให้มีการล่าหรือ คุกคาม นักท่องเที่ยวต้องฟังคำแนะนำของไกด์ และปฏิบัติตามกฎกันอย่างเคร่งครัด. ที่สวาลบาร์ดอากาศจะหนาวเย็นตลอดทั้งปี ใน ช่วงเดือนเมษายน - สิงหาคม พระอาทิตย์จะไม่ ตกดินเลย ความมืดคืออะไรฉันไม่รู้จักกก และ ช่วงเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์พระอาทิตย์ก็จะไม่ โผล่ขอบฟ้าเลย เหมือนถูกปิดไฟตลอด . เป็น ปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้ว่า polar ignite ท้องฟ้ายามค่ำคืนจะมืดมิดและทำให้เรามองเห็น แสงเหนือมากที่สุด

August 2022 MONTHLY NEWSLETTER Vol 8 Issue 22 Svalbard Church TIPS ON ACING THAT TEST Written by Mrs. Olivia Wilson โบสถ์สวาลบาร์ด (Svalbard Church) เป็นโบสถ์ ที่อยู่เหนือสุดของโลกเช่นกันจ้า บอกแล้วที่นี่เขามา เหนือจริงๆ เป็นโบสถ์ไม้เป็นรูปสีเหลี่ยมผืนผ้า ด้าน ในมีเชิงเทียนแท่นบูชาทำด้วยเงินและชามบัพติศมา (baptism) เป็นของขวัญจาก Haakon และ Maud of Wales กษัตริย์โฮกุนที่ 7 และพระราชินี แห่งนอร์เวย์.

August 2022 MONTHLY NEWSLETTER Vol 8 Issue 22 Arctic Cruise TIPS ON ACING THAT TEST Written by Mrs. Olivia Wilson Arctic Cruis กิจกรรมที่หญิงปุ๊กอยากแนะนำทุกคน ก็คือ การล่องเรือสำราญ Arctic Cruise สำรวจดิน แดนขั้วโลกเหนือ เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว ตระการตากับธารน้ำแข็งใหญ่สุดมหึมา สัมผัส ความน่ารักของสัตว์ขั้วโลกหายากอย่างใกล้ชิด! ไม่ ว่าจะเป็นหมีขั้วโลก แมวน้ำ ถ้าสภาพอากาศดีๆ อาจจะได้เห็นปลาวาฬด้วยนะคะ พร้อมชมวิวทะเล แบบ 360 องศา ล่องเรือลัดเลาะไปตามหมู่เกาะ ผ่านเส้นทางอาร์กติกเซอร์เคิล ลุยฝ่าก้อนน้ำแข็ง น้อยใหญ่มากมาย ผ่านหมู่บ้านชาวประมงและ เมืองท่าต่างๆ ชมความงดงามของธรรมชาติ แถม ยังได้ล่าแสงเหนือกันอีกด้วยAugust 2022 MONTHLY NEWSLETTER Vol 8 Issue 22 Bergen TIPS ON ACING THAT TEST Written by Mrs. Olivia Wilson เมืองที่แสนจะน่าร้ากกก เต็มไปด้วยตึกสีพาสเทล สดใสกุ๊กกิ๊ก เหมือนได้หลุดเข้ามาโลกนิทาน >,< บ้านเมืองสวยงามสะอาดตา อากาศดี เป็นเมืองท่า ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ วิวรอบเมืองคือสวยมาก รายล้อมด้วยภูเขาสูง มีท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ในยุโรป เป็นศูนย์กลางทางการค้าของยุโรปเหนือ และเป็นศูนย์กลางการขุดเจาะน้ำมันของประเทศ ด้วยค่ะ เราจะได้กลิ่นอายของแห่งวัฒนธรรมพื้น เมืองชัดมาก อาคารต่างๆ ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็น อย่างดีตั้งเเต่สมัยศตวรรษที่ 18 ความดั้งเดิมของ เมืองไม่ได้ถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีและวุ่นวาย เหมือนเมืองหลวงในหลายๆ ประเทศ เบอร์เกนจึง เป็นเมืองที่แสนคลาสสิกงดงามที่สุดเมืองหนึ่งของ โลกAugust 2022 MONTHLY NEWSLETTER Vol 8 Issue 22 Atlantic Ocean Road TIPS ON ACING THAT TEST Written by Mrs. Olivia Wilson Atlantic Ocean Road ตั้งอยู่ในประเทศนอร์เวย์ ถนนสายนี้มีความยาว 8.3 กิโลเมตร เป็นถนนที่ เชื่อมระหว่างแผ่นดินใหญ่ และเกาะต่าง ๆ ใน นอร์เวย์ มีสะพาน Storseisundet เป็นสะพานโค้ง ยาว 260 เมตร ถือเป็นสะพานสวยงามที่สุดใน บรรดาสะพานทั้งหมด และยังได้รับฉายาว่า The road to nowhere


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook