Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore Nơi tôi sinh sống

Nơi tôi sinh sống

Published by Anh Trương Ngọc Hải, 2022-11-17 15:14:41

Description: Nơi tôi sinh sống

Search

Read the Text Version

NƠI TÔI SINH SỐNG


Tổng Chủ Biên: Trương Ngọc Hải Anh, Lê Nguyễn Phương Nghi Chủ Biên Phần Văn: Lê Nguyễn Phương Nghi Nguyễn Huỳnh Bảo Huy - Trần Vũ - Trần Việt Linh - Nguyễn Hải Đăng - Ngô Khánh Phương - Lê Trần Uyên Hà - Khánh Linh - Chu Đức Phú - Nguyễn Hoàng My - Nguyễn Lương Bảo Trang


GIỚI THIỆU SÁCH Cuốn sách \"NƠI TÔI SINH SỐNG\" sẽ dẫn quý bạn đọc đến một vùng trời hoa mỹ của 2 thành phố: Hồ Chí Minh và Thủ Đức. Cho dù mang phong cách thập niên 60,90 hay phong cách nổi loạn,nhộn nhịp thì Thành phố Thủ Đức nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung vẫn mang một nét đẹp lộng lẫy, trong lành. Hãy cùng lật qua những trang tiếp theo và thưởng thức cuốn sách này nhé!


MỤC LỤC I.Sơ nét về T.P Hồ Chí Minh và T.P Thủ Đức II.Một số địa danh nổi tiếng III.Ẩm thực và đời sống con người IV.Sưu tầm nhạc và thơ Hồ Chí Minh V.Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay


I.THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC


Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, còn gọi bằng tên cũ phổ biến là Sài Gòn, là https://www.bandodiadiem.com/ thành phố lớn nhất ở Việt Nam về dân số và quy mô đô thị hóa. Đây còn là trung tâm kinh tế, chính trị,.. và giáo dục tại Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương thuộc loại đô thị đặc biệt của Việt Nam cùng với thủ đô Hà Nội. Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, thành phố này hiện có 16 quận, 1 thành phố và 5 huyện, tổng diện tích 2.095 km2


Thành phố Thủ Đức Thành phố Thủ Đức nằm ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, là thành phố duy nhất nằm trong thành https://kinhdoanhdiaoc.net phố Hồ Chí Minh.Tuy là một thành phố được xác nhập từ 3 quận cũ là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức nhưng Thành phố Thủ Đức vẫn mang một nét đẹp đặc trưng. (Wikipedia)


II.MỘT SỐ ĐỊA DANH NỔI TIẾNG T.P Hồ Chí Minh


BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ Bưu điện Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc https://www.flickr.com/ tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công trường Công xã Paris, Quận 1. Đây là tòa nhà người Pháp xây dựng khoảng năm 1886–1891 với phong cách chiết trung theo thiết kế của kiến trúc sư Villedieu và phụ tá Foulhoux. Đây là công trình kiến trúc mang phong cách phương Tây kết hợp với nét trang trí phương Đông. (Wikipidia)


CHỢ BẾN THÀNH https://www.thinglink.com Chợ Bến Thành là ngôi chợ nằm tại quận 1, T.P Hồ Chí Minh. Chợ được khởi công xây dựng năm 1912.Chợ nằm giữa các đường Phan Bội Châu - Phan Chu Trinh - Lê Thánh Tôn - Công trường Quách Thị Trang tại phường Bến Thành. Diện tích 13.056 m². Các ngành kinh doanh chủ yếu ở đây: quần áo, vải sợi, giày dép, thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, hoa tươi ,... (Wikipidia)


BẾN NHÀ RỒNG Bến Nhà Rồng, tên chính thức là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành http://www.hanoimoi.com.vn/ phố Hồ Chí Minh, là cụm di tích kiến trúc - bảo tàng nằm bên sông Sài Gòn, thuộc quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây từng là trụ sở của hãng vận tải Messageries Maritimes tại Sài Gòn từ năm 1864 đến năm 1955. Ngày nay, địa danh này được biết đến nhiều do tại đây có cụm di tích kiến trúc đánh dấu sự kiện ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville đi tìm đường cứu nước. (Wikipidia)


DINH ĐỘC LẬP Dinh Độc Lập hay Hội trường Thống Nhất (tên gọi trước đây là https://www.dulich3mien.com dinh Norodom) là một công trình kiến trúc, tòa nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Hiện nay, Dinh đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. Nó gắn liền với sự kiện xe tăng Việt Nam tông vào Dinh Độc Lập năm 1975. (Wikiidia)


Thành phố Thủ Đức https://soha.vn/ Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như: Xa lộ Hà Nội, Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K. Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị Bến (Wikipidia)


Khu du lịch Suối Tiên Khu du lịch Suối Tiên nằm ở phường Tân Phú, thành phố Thủ http://dulich24.com.vn/ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây được biết đến với biệt danh “ kinh đô giải trí ” hàng đầu Sài Gòn. Suối Tiên chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 19km, cho nên không khó để các bạn trẻ và những gia đình có thể đến đây vui chơi vào các dịp cuối tuần, nghỉ lễ. (dulich24.com.vn)


Nhà Thờ Thủ Đức Nhà thờ Thủ Đức được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 19 và hiện https://dulichreview.com đang là một trong những nhà thờ lâu đời nhất cũng như sở hữu lối kiến trúc đẹp nhất của Thủ Đức nói riêng và của cả Sài Gòn nói chung. Nhà thờ Thủ Đức được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic đậm chất Châu Âu. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, đã nhiều lần bị hư hại và trùng tu sửa chữa nhưng cho đến tận ngày nay, nhà thờ này vẫn giữ gìn được vẻ đẹp cổ kính vốn có. (dulichreview.com)


III. ẨM THỰC VÀ ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI Thành phố Hồ Chí Minh là nơi giao thoa văn hóa ẩm thực đa sắc màu của nhiều vùng miền, là sự kết hợp của nhiều hương vị khác nhau. Con người ở thành phố Hồ Chí Minh có một nét đặc trưng riêng, những bạn trẻ bây giờ,những người ăn mặc thời trang.. cũng là 1 đặc điểm của con người thành phố Hồ Chí Minh.Con người nơi đây thân thiện mà lại còn rất nhiệt tình,chăm chỉ, chịu thương chịu khó.


ẨM THỰC Lý do khiến khách tham quan khi đến Sài Gòn bâng khuâng suy nghĩ không biết nên ăn gì ở nơi đây chính là vì món ăn ở T.P Hồ Chí Minh quá đa dạng phong phú , quá thơm ngon còn gì! Nếu bảo hãy kể món ăn ngon ở thành phố Hồ Chí Minh mà bạn đọc đây không biết nên kể món gì thì bây giờ cùng \"NƠI TÔI SINH SỐNG\" tham khảo vài món ngon nhé!


Phở bò(gà,tái,bằm,..) Bánh xèo Bánh bèo


Cơm tấm sườn Gỏi cuốn Bánh mì kẹp chà bông(thịt heo,ốp la,..)


ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI Con người, giới trẻ ở thành phố bây giờ có lẽ sẽ mang 1 phong cách cháy bổng, hiện đại hơn so với những nữ sinh ngày xưa. Nhưng cứ nhắc đến Sài Gòn, đến T.P Hồ Chí Min h thì hình ảnh những nữ sinh cùng tà áo dài và chiếc nón lá vẫn là hình ảnh xuất hiện đầu tiên trong mỗi người phải không nào. Nào, hãy cùng chúng mình xem những hình ảnh đã được soạn sẵn. Cùng chiêm ngưỡng nhé!


nguồn: https://afamily.vn/ nguồn: https://honngocviendong.net nguồn: https://www.ohay.tv


IV.SƯU TẦM NHẠC VÀ THƠ -HỒ CHÍ MINH- Bác Hồ của chúng ta - vị cha già kính yêu của tổ quốc, là một người từng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, Bác luôn có cảm xúc trong từng thời kì mà Bác đi qua, đôi khi có những dòng tâm sự không thể chia sẻ cùng ai, Bác chỉ có thể giải bày bằng thơ ca. Là một người có công lao vô cùng to lớn với đất nước, bác cũng được ca tụng, tôn thờ bằng nhiều bài thơ, nhiều bài ca. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng sang trang kế để khám phá những bài thơ,ca đó nhé!


Một số bài thơ của Bác Chiều tối Ngắm trăng Tự khuyên mình Chim mỏi về rừng tìm chốn Trong tù không rượu cũng Ví không có cảnh đông tàn ngủ không hoa Thì đâu có cảnh huy hoàng Chòm mây nhè nhẹ giữa Cảnh đẹp đêm nay, khó hững hờ ngày xuân tầng không Người ngắm trăng soi ngoài cửa Nghĩ mình trong bước gian Cô em xóm núi xay ngô tối sổ tuân Xay hết, lò than đã rực Trăng nhòm khe cửa ngắm nhà Tai ương rèn luyện tinh thần hồng. thơ. thêm hăng.


Bài thơ về Bác Bác ơi Ôi, phải chi lòng được thảnh thơi Tố Hữu Năm canh bớt nặng nỗi thương đời Bác sống như trời đất của ta Bác ơi, tim Bác mênh mông thế Yêu từng ngọn lúa, mỗi cành hoa Ôm cả non sông, mọi kiếp người. Tự do cho mỗi đời nô lệ Sữa để em thơ, lụa tặng già. Bác chẳng buồn đâu, Bác chỉ đau Nỗi đau dân nước, nỗi năm châu Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhà Chỉ lo muôn mối như lòng mẹ Miền Nam mong Bác, nỗi mong cha Cho hôm nay và cho mai sau... Bác nghe từng bước trên tiền tuyến Lắng mỗi tin mừng, tiếng súng xa. Trích Bác ơi, Tố Hữu


V.THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH XƯA VÀ NAY Thành phố khi xưa mang nét cổ kính,thơ mộng.Bây giờ thành phố mang phong cách nổi bật, nhộn nhịp tưng bừng. Mang nét gì đi nữa, thành phố Hò Chí Minh vẫn vui tươi ,đẹp đẽ, đáng nhắc đến. Cùng chúng mình lật sang trang sách kế tiếp để tìm hiểu thêm nhé!


XƯA Siêng năng, cần cù, chăm chỉ lao động,... Không chỉ con người T.P Hồ Chí Minh có những đức tính này mà cả con cháu đời đời của Việt Nam cũng đều có nững đức tính tốt lành này! Khi đất nước, thành phố còn thiếu thốn, người dân phải lao động để có cái ăn cái mặc, họ luôn giúp đỡ nhau, hỗ trợ trong công việc, cuộc sống.


https://www.OhayTV.com/ https://www.TrithucVN.com/ https://www.2saigon.com/


NAY Thời đại thay đổi, không còn quá thiếu thốn, đa số người dân không phải vất vả lao động nữa. Cũng vì vậy, thế hệ không còn nhiều ý thức lao động chăm chỉ. Nhiều công việc mới xuất hiện, giúp thành phố trở nên giàu có, phồn hoa và nhộn nhịp hơn


Đêm nay gió lạnh trùng khơi Quê hương còn mãi những lời mẹ ru Int ernet


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook