Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore Happy Valentine Day Rectangle Sticker (Portrait)

Happy Valentine Day Rectangle Sticker (Portrait)

Published by Nattapon Pannusa, 2022-02-08 08:52:20

Description: Happy Valentine Day Rectangle Sticker (Portrait)

Search

Read the Text Version

History Valentine Day

ประวัติวันวาเลนไทน์ เทศกาลวาเลนไทน์ (Valentine's Day) เริ่มมีขึ้น ตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในยุคนั้น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถูกจัดให้เป็นวันหยุดเพื่ อเป็น เกียรติแต่เทพเจ้าจูโน ผู้เป็นจักรพรรดินีแห่งเทพเจ้า โรมัน นอกจากนี้แล้วพระองค์ยังทรงเป็นเทพเจ้าแห่ง อิสตรีเพศและการแต่งงานและในวันที่ 15กุมภาพันธ์ เป็นวันเริ่มต้นเทศกาลเฉลิมฉลองแห่งลูเพอร์คาร์ เลีย การดำเนินชีวิตของหนุ่มสาวจะถูกตัดขาดออก จากกันอย่างสิ้นเชิง

ในรัชสมัยของจักรพรรดิคลอดิอัสที่ 2 (Emperor Claudius II) แห่งกรุงโรม พระองค์ทรงเป็น กษัตริย์ที่มีใจคอดุร้าย และทรงนิยมการทำ สงครามนองเลือด ได้ทรงตระหนักว่าเหตุที่ชาย หนุ่มส่วนมากไม่ประสงค์จะเข้าร่วมในกองทัพ เนื่องจากไม่อยากจากคู่รักและครอบครัวไป จึงทรง มีพระราชโองการสั่งห้ามมิให้มีการจัดพิธีหมั้นและ แต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาด ทำให้ประชาชน ทุกข์ใจเป็นอย่างยิ่ง และขณะนั้นมีนักบุญรูปหนึ่งนามว่า เซนต์ วาเลนไทน์ หรือวาเลนตินัส ซึ่งอาศัยอยู่ในโรมได้ ร่วมมือกับเซนต์มาริอัส จัดพิธีแต่งงานให้กับชาว คริสต์หลายคู่ และด้วยความปรารถนาดีนี้เองจึง ทำให้วาเลนไทน์ถูกจับ และระหว่างนั้นเขาก็ยังคง ส่งคำอวยพรวาเลนไทน์ของเขาเองขณะที่เขาเป็น นักโทษ เชื่อกันว่าวาเลนไทน์ได้ตกหลุมรักหญิง สาวที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อจูเลีย ซึ่งได้มาเยี่ยม เขาระหว่างที่ถูกคุมขัง ในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะ สิ้นชีวิตโดยการถูกตัดศีรษะ เขาได้ส่งจดหมาย ฉบับสุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า \"From Your Valentine\"

สัญลักษณ์วัน วาเลนไทน์ มีอะไรบ้าง เทพเจ้าคิวปิด “เทพเจ้าคิวปิด” หรือ “กามเทพ” เด็กน้อยมีปีกที่มา พร้อมคันธนูและลูกศรวิเศษ บุตรของเทพีวีนัส เจ้าของ ตำนานที่ว่า หากเทพเจ้าคิวปิดยิงลูกศรปักไปที่ใคร ก็ จะตกหลุมรักขึ้นมาทันที และนี่เองที่ทำให้เทพเจ้า คิวปิดได้รับการขนานนามให้เป็นเทพแห่งความรัก ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่คนส่งกันมากที่สุดในวันวาเลนไทน์ โดยใน ตำนานเทพเจ้ากรีกและโรมัน “ดอกกุหลาบ” ถูกเชื่อมโยง กับ “วีนัส” เทพีแห่งความรัก นอกจากนี้ สีของกุหลาบยัง บ่งบอกรูปแบบความรักที่หลากหลาย อย่างสีแดงหรือ ชมพูแฝงความรักโรแมนติก สีเหลือง คือ รักแบบ มิตรภาพ ขณะที่สีม่วง คือ รักแรกพบ ส่วนสีขาว แสดงถึง ความรักที่แสนบริสุทธิ์ เป็นต้น

ช็อกโกแลต หากเปรียบความรักเป็นดังของหวาน คงเป็นของหวานที่ ให้รสหวาน เข้มข้ม และลุ่มลึกชวนหลงใหล ไม่ต่างจาก “ช็อกโกแลต” ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์วันวาเลนไทน์อีก ประเภทหนึ่งที่คู่รักมักหามามอบให้แก่กัน แหวน อย่างที่รู้กันดีว่า “แหวน” เป็นดั่งตัวแทนความรัก และคำมั่น สัญญาว่า คุณและเขาจะรัก ร่วมทุกข์ ร่วมสุข และซื่อสัตย์ต่อกัน ดังนั้น จึงไม่แปลกที่เทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ คู่รัก หลาย ๆ คู่ จะนำแหวน (คู่) มามอบให้กับคนรักของตน ตุ๊กตา ถือเป็นแทนใจ เพราะเปรียบเสมือนตัวแทนของกันและกัน เป็นสิ่งที่ให้กันได้ทุกเทศกาลอยู่แล้ว แต่พิเศษสําหรับวัน แห่งความรักคงต้องเลือกสรรให้น่ารัก น่าประทับใจแทน ความหมายได้ทุกอารมณ์แล้วแต่คุณจะหยิบแบบไหน ตุ๊กตาที่ดูจะได้รับความนิยมคงจะไม่พ้น \"ตุ๊กตาหมี\" นอกจากนี้อาจจะมีการใส่รูปหรืออัดเสียงเพิ่มไปให้ดูพิเศษ ยิ่งขึ้นด้วย

การ์ด สำหรับการ์ดเป็นของจําเป็นควบคู่ไปกับดอกไม้ และ ช็อกโกแลต เลือกตามแบบที่ชอบ เขียนความในใจตามแบบ ที่อยากให้คนที่ได้รับอ่านแล้วเข้าใจในทันที ถุงยาง ไอเทมนี้..... เอาเป็นว่าให้ตามแต่โอกาสของแต่ละคู่ก็แล้วกัน นะ เสื้อคู่ สำหรับ เสื้อคู่ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิต ที่อยู่คู่กับ เทศกาลแห่งความรักนี้มาอย่างยาวนาน หากคุณผู้ชายหรือคุณ ผู้หญิงคนไหน ที่ยังหาของเสื้อสวยๆ หล่อๆ ที่จะออกไปเที่ยว หรือเดทกันในวันแห่งความรักนี้ ก็ลองซื้อไปเป็นของขวัญให้กับ คุณแฟนกันได้นะ

NATTAPON PANNUSA IT 002


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook