Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore Tập san lớp 10A7

Tập san lớp 10A7

Published by 쩐누난투, 2022-11-16 15:28:30

Description: Tập san lớp 10A7

Search

Read the Text Version

THPT Hiệp Hòa 1 Teacher's day! Trao Ngày ý nghĩa nhất 2022 gửi yêu thương 10A7 - K62 Tới LOVE các thầy cô 20/11/2022 yêu quý

Lời mở đầu \"Có một nghề bụi phán dính đầy tay Người ta bảo là nghề trong sạch nhất Có một nghề không trồng cây trên đất Lại nở cho đời những hoa thơm\" Mái trường! Chính là ngôi nhà thứ hai,luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Những kí ức tuổi thanh xuân,những kỉ niệm trong sáng nhất của tuổi học trò lại ùa về trong những năm học tại trường THPT.Ở đó thầy cô là cha,là mẹ, bạn bè là anh em gắn bó mật thiết với nhau và cùng tạo nên kỉ niệm khó phai mờ. Thật may mắn biết bao khi chúng tôi được học tập, gửi gắm thanh xuân với những ước mơ và hoài bão vào mái trường mang tên : THPT Hiệp Hoà số 1.

Trường THPT Hiệp Hòa số 1 được thành lập tháng 11 năm 1961. Trong suốt chặng đường hơn nửa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Bắc trước đây, tỉnh Bắc Giang hiện nay, sự giúp đỡ tích cực của nhân dân địa phương, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã không ngừng lớn mạnh và phát triển như ngày nay. Suốt mấy chục năm qua, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để vươn lên trở thành một trong những đơn vị xuất sắc của ngành Giáo dục Hiệp Hòa cũng như tỉnh Bắc Giang.

THPT HIỆP HÒA 1 TRONG Giai đoạn đất nước thống nhất, cả nước trong hành trình THỜI KỲ ĐẦU xây dựng đi lên chủ nghĩa xã hội, lần đầu tiên, sau 30 năm kể từ ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nền Giáo dục nước nhà mới được thống nhất. Thời kỳ này cũng là thời kỳ thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về cải cách giáo dục; chuyển đổi từ hệ thống giáo dục phổ thông hệ 10 năm sang giáo dục phổ thông hệ 12 năm. Nhà tường tiếp tục thực hiện nguyên lý giáo dục của Đảng: “Học đi đôi với hành, Nhà trường gắn liền với xã hội”, nhằm củng cố ổn định chất lượng giáo dục toàn diện, Bước vào thời kỳ đổi mới của đất nước nói chung và của ngành Giáo dục nói riêng, Trường được mang tên Trường PTTH số 1 Hiệp Hoà. Chi bộ Đảng là hạt nhân lãnh đạo và quán triệt quan điểm: “Trí tuệ, đổi mới, đoàn kết, dân chủ”. Mục tiêu chung của nhà trường là phấn đấu thực hiện chiến lược “Giáo viên giàu về trí tuệ và đời sống tinh thần, không ngừng đựơc cải thiện về vật chất; học sinh ngoan, học tập tiến bộ; nhà trường mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh”. Đây cũng là giai đoạn nhà trường đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

Truyền thống & Thành tựu Tiếp nối truyền thống của nhà trường qua các thời kỳ, với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1985, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1996, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2001, đạt trường chuẩn quốc gia năm 2007; năm học 2009- 2010 được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Những phần thưởng cao quý đó là sự ghi nhận xứng đáng quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy cô và học sinh đi trước, đồng thời là sự khích lệ, động viên thầy và trò nhà trường hôm nay phấn đấu vươn lên, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dạy và học. Năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký tặng Bằng khen, để ghi nhận những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hiệp Hòa nói chung, của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nói riêng. Sáng 20-11, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2004 tri ân các thầy cô giáo dạy giỏi

Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020.Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Chính vì lẽ đó, việc tôn vinh nghề giáo, kính trọng thầy cô, tri ân người ươm mầm tri thức đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.Trong không khí hân hoan chào mừng mùa Hiến chương Nhà giáo trên khắp cả nước, trường THPT Hiệp Hòa số 1 long trọng tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) nhằm gửi những lời yêu thương, lòng biết ơn chân thành đến tất cả quý Thầy Cô - những người đưa đò thầm lặng mà cao quý.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Chính vì lẽ đó, việc tôn vinh nghề giáo, kính trọng thầy cô, tri ân người ươm mầm tri thức đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. \"Mấy ai là kẻ không thầy Thế gian thường nói không thầy sao nên\".

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc học sinh chúng em có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, cũng như các cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ chúng em. Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng: \" Lặng xuôi năm tháng êm trôi Con đò kể chuyện một thời rất xưa Rằng người chèo chống đón đưa Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều\"

THƠ VỀ MÁI TRƯỜNG Tựu trường \"Trường là ngôi nhà thứ hai Giờ náo nức của một thời trẻ dại Là xuân đẹp nhất một đời học sinh.\" Hỡi ngói nâu, hỡi tường trắng, cửa gương Những chàng trai mười lăm tuổi vào trường From 10a7 with love Rương nhỏ nhỏ với linh hồn bằng ngọc. Sắp hạnh phúc như chương trình lớp học Buổi chiều đầu, họ tìm bạn kết duyên Trong sân trường hướng dạo giữa Đào viên Quần áo trắng đẹp như lòng mới mẻ. Chân non dại ngập ngừng từng bước nhẹ Tim run run trăm tình cảm rụt rè Tuổi mười lăm gấp sách lại, đứng nghe Lòng mới mở giữa tay đời ấm áp. Tựu trường đó, lòng tôi vừa bắt gặp Nỗi xôn xao thầm lặng ở trong rương Của chàng trai mười lăm tuổi vào trường Mắt tin cậy và tóc vừa dưỡng rẽ Người bạn nhỏ! Cho lòng tôi theo ghé Không nỗi gì có thể vuốt ve hơn Đêm tựu trường mùi cửa sổ mới sơn Tủ mới đánh và lòng trai thơm ngát. -Sưu tầm-

\"Dưới sân trường kia phủ nắng vàng Phất phơ áo trắng, dãy hành lang Phấn trắng vẽ lên trời mơ ước Thanh xuân chưa cháy, hạ vội sang...\" \"Tết qua những mái trường xanh Qua những lớp học xếp thành lối đi Trang vở kỉ niệm khắc ghi In sâu một thuở xuân thì xôn xao...\"

CÔ THẦY TÔI Trong trường vất vả dạy đàn con Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn Ló sáng bình minh cơm mãi vội Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon Âm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớ Lặng lẽ khuyên răn nghĩa vẫn tròn Áo đẫm mồ hôi toàn bụi phấn Cô Thầy khổ nhọc tựa ngàn non. <TỨ GIA>

Người lái đò Một đời người - một dòng sông... Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ, \"Muốn qua sông phải lụy đò\" Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa... Tháng năm dầu dãi nắng mưa, Con đò trí thức thầy đưa bao người. Qua sông gửi lại nụ cười Tình yêu xin tặng người thầy kính thương. Con đò mộc - mái đầu sương Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày, Khúc sông ấy vẫn còn đây Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

Lễ Khai Giảng Nhớ Ơn Thầy Cô Trùng khơi són g vỗ dạt dào Giáo viên ai cũng yêu nghề Quần áo chỉnh tề bước vào đầu năm Núi cao nhạn biếc lượn vào mây xanh Công Cha nghĩa Mẹ sinh thành Áo dài tha thướt cô chăm Chuẩn bị giáo án sáng trong giảng đường. Ơn thầy Cô đã cho danh cuộc đời Đã từ bao thủa xa xôi B​ ước chân cô lại tới trường Tích lũy tri thức,làm xanh cuộc đời Ông Cha mình đã dựng đồi nghĩa cao Biết bao tình nghĩa Thầy trao Dẫu là vất vả cô ơi! Đất nước trân trọng sáng ngời niềm tin, Cô cho trí thức bay vào mộng mơ Cuộc đời luôn đẹp vần thơ ​Tới giờ em nhớ như in Giọng cô ấm áp, giọng thầy thân thương Tình Thầy nhắc nhở ai chờ đò sang Cho dù vất vả trăm ngàn Để rồi mãi tỏa ngát hương Đi theo em suốt chặng đường gian nan! Nhắc nhau ta nhớ cung đàn Thầy Cô....! C​ ho dù chẳng phải là quan Thầy cô vẫn mãi đứng hàng ở trên.

Lời ngỏ Con đò chở chúng ta vượt mọi khúc sông rộng lớn, băng qua những con sóng dập dềnh nhấp nhô. Và trên chuyến đò ấy, thầy cô chính là những người lái đò, còn chúng em chính là hành khách. Giữa dòng sông mênh mông tri thức ấy, thầy cô - những người lái đò thầm lặng luôn giúp chúng em có một chuyến đi đầy ắp những trải nghiệm tuyệt vời. Dẫu có khó khăn, người lái đò ấy vẫn chèo mái thuyền vượt mọi thử thách để về bến an toàn.

Lời ngỏ Lại một mùa 20/11 tới, chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường, tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt, mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Dù thời gian cứ lặng lẽ trôi, thầy cô vẫn là người lái đò chở hết thế hệ học sinh này đến thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Rồi mai đây, khi bước chân vào trường đời, những lời dạy dỗ, chỉ bảo của thầy cô sẽ mãi là hành trang quý báu giúp chúng em đứng vững.

Lời ngỏ Dưới mái trường mến thương, chúng em được các thầy, các cô truyền đạt lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Từ những ngày đầu tiên đi học cho tới khi trưởng thành, thầy cô mang đến cho chúng em muôn vàn những điều lý thú trong cuộc sống. Nhờ có thầy cô, chúng em hiểu được thế nào là sự bao dung, lòng yêu thương và cách để trở thành những người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Lời ngỏ Cuối cùng, nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể 10A7 chúng em xin gửi đến thầy cô những lời chúc và tình cảm chân thành nhất. Chúc tất cả các thầy cô luôn vui vẻ và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, mãi là những người lái đò tận tụy dẫn đường chỉ lối, đưa tất cả các thế hệ học trò chinh phục đỉnh cao tri thức. -10A7-guy lớp ao ờ tít chờ hêh =))))))))))


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook