Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore TẬP SAN ĐIỆN TỬ 12A2

TẬP SAN ĐIỆN TỬ 12A2

Published by maithuyngocmai, 2022-11-17 09:35:17

Description: Tập san điện tử lớp 12A2 là lời tri ân sâu sắc và lời chúc chân thành nhất gửi đến các thầy cô đã và đang giảng dạy lớp 12A2 chúng em. Tập san điện tử này được chúng em hoàn thành bằng cả tấm lòng biết ơn sâu sắc để tôn vinh những công hiến thầm lặng của thầy cô trong suốt những năm qua. Một lần nữa cho tập thể lớp 12A2 chúng em gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô.
Trân trọng!

Search

Read the Text Version

Tập san điện tử 12A2 Mừng ngày nhà giáo Việt Nam


Mục lục III. Các bài thơ, truyện về thầy cô I. Lời giới thiệu ngày 20/11 IV. Lời tri ân các thầy cô nhân ngày 20/11 II. Tập thể lớp 12A2 và các thầy cô


I. Giới thiệu ngày 20/11


Một nỗi oan nghiệt !!! “Trong trường vất vả dạy đàn con Chẳng ngại gian lao quảng thân mòn Ló rạng bình minh côm mãi vội Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon Lặng thầm chủ dẫn ơn luôn nhớ Lặng lẽ khuyên rằng nghĩa phải tròn Áo đẫm mồ hôi cùng bụi phấn Cô thầy khổ nhọc tựa ngàn non”


Không biết từ bao giờ hai tiếng “Thầy cô” là được dùng để gọi những người thiêng liêng ấy - những người đã đem tới cho ta một thế giới mới, thế giới rộng mở của tri thức bao la. Trong suốt chiều dài 4000 năm lịch sử dân tộc Việt, dù thời thế lúc thịnh lúc suy nhưng truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và chữ “Nghĩa” do người thầy, người cô gieo tặng luôn được coi trọng, đó đã là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc Đại Việt, một chuẩn mực của đạo đức. Trong xã hội phong kiến xưa, quan niệm “Quân - Sư - Phụ” luôn được đề cao, đó là cái nghĩa phải tồn đọng trong mỗi con người. “Người thầy” có vị trí quan trọng chỉ sau “Quân” tức là vua vì quan niệm “Trung quân - Ái quốc”.


Hình ảnh người thầy Thậm chí người thầy còn có vai trò hơn cả “Phụ thời xưa tử”/ cha mẹ trong quan niệm xưa. Người thầy đi liền với ca dao, tục ngữ khuyên dạy con người. “Không thầy đố mày làm nên” hay “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Đạo thầy trò là một trong những đạo lý thiêng liêng nhất cùng với đạo trung và đạo hiếu. Đó là quan niệm trong xã hội Đại Việt xưa, còn ngày nay đạo thầy trò vẫn được gìn giữ và phát huy. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, Bác Hồ luôn coi trọng, quan tâm đến sự nghiệp “trồng người” của dân tộc, “giặc dốt” cần được đẩy lui bằng những đạo lý thầy cô ban tặng.


Chính vì những vai trò to lớn ấy của người thầy, người cô, ngày 20 tháng 11 năm 1958 được công nhận là “Quốc tế hiến chương của các nhà giáo” hay chính là ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là điều cần thiết để tri ân thầy cô - người tạo nên đất nước mai sau. Như Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo là người vẻ vang nhất” (21/10/1964)


Tập thể lớp 12A2 chúng em xin chúc mừng tất cả các thầy cô giáo đang công tác tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1. Kính chúc tất cả các thầy cô mạnh khỏe, nhiệt huyết, “vững tay chèo” để đưa học sinh tới bến bờ của tri thức. Các thế hệ học sinh chúng em luôn khắc ghi công ơn dưỡng dục to lớn của thầy cô !


II. Tập thể lớp 12A2 và các thầy cô


Chúng em kình chào các thầy cô. Chúng em là tập thể lớp 12A2 trường thpt hiệp hòa số 1. chúng em là những học sinh cuối cấp của nhà trường. Lớp 12A2 chúng em có 45 thành viên và thật vinh dự khi được trở thành học sinh k60 của trường.


Giáo viên chủ nhiệm Cô: Tạ Thị Quyên Giảng dạy bộn môn: sinh học Cô luôn lắng nghe học sinh về các vấn đề trong học tập cũng nhưng đời sống. Cô vừa nghiêm túc và công minh vừa dịu dàng giúp đỡ chúng em rất nhiều trong quá trình hoàn thiện bản thân.


Giáo viên hóa học Giáo viên toán cô: Trần Thị Huyền Trang thầy: Lưu Văn Biền Cô rất tận tâm khi giảng bài và Thầy luôn tìm tòi những phương pháp thân thiết với học sinh. giảng bài hay và dễ hiểu giúp học sinh tiếp cận vơi những kiến thức phức tạp một các dễ dàng.


Giáo viên vật lý giáo viên văn học Thầy: Nguyễn Ngọc Anh Cô: Nguyễn Thị Vân Hoa Thầy thường cho bài tập ví dụ sau khi học Cô giảng bài rất hay và luôn giải lý thuyết giúp học sinh hiểu bài hơn. thích những chỗ học sinh chưa hiểu. Chung em chỉ cần làm 1 bài tập ví dụ là Cô rất nghiêm khác mỗi khi học sinh có thể hiểu bài vì một ví dụ của thầy có của mình phạm lỗi lầm đến 8 phần


Giáo viên tiếng anh Giáo viên công dân Cô: Nguyễn Thị Thùy Mai Cô: Đặng Thị Nga Cô giàng bài nhiều lần giúp học sinh Cô lấy nhiều ví dụ trong bài giảng nhớ kiến thức lâu hơn giúp học sinh hiểu tương vấn đề trong đạo đức cũng như pháp luật


Giáo viên lịch sử Giáo viên địa lý Cô: Hà Thị Yến Cô: Nguyễn Thu Hà Cô giảng về lịch sử rất cuốn hút mà Cô kết hợp nhiều hình thức kiểm tra không hề nhàm chán giúp học sinh có cũng như học tập không bị gò bó giúp hứng thú với môn lịch sử học sinh giảm bớt căng thẳng trong giờ học


Giáo viên tin học Giáo viên GDTC và GDQP Cô: Nguyễn Thanh Hương Thầy: Đặng Tiến Hưng Cô rất vui tính và thân thiết với học Thầy có các bài giàng hiểu quả giúp cải sinh. Cô luôn ta thứ cho những lỗi lầm thiện về thể chất của học sinh mà học sinh mắc phải


Giáo viên công nghệ Cô: Nguyễn Hồng Hạnh Cô giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức trong đời sống thực tế. Cô giảng bài rất dễ hiểu và có thể nhớ được lâu


III. Các bài thơ, truyện về thầy cô


Thầy và chuyến đò xưa Lặng xuôi năm tháng êm trôi Con đò kể chuyện một thời rất xưa Rằng người chèo chống đón đưa Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều Bay lên tựa những cánh diều Khách ngày xưa đó ít nhiều lãng quên Rời xa bến nước quên tên Giờ sông vắng lặng buồn tênh tiếng cười Giọt sương rơi mặn bên đời Tóc thầy bạc trắng giữa trời chiều đông Mắt thầy mòn mỏi xa trông Cây bơ vơ đứng giữa dòng thời gian...


Lời trầm thầy tôi Có những chiều hè, phượng đỏ rơi Còn đâu năm cũ, sắp qua rồi. Thương người bạn cũ, ân sâu nặng Nhớ lại thầy xưa, tình chẳng phôi. Muốn được cho đi, thầy phải có Tâm thành đón nhận, lẽ trò tôi. Cho không phải mất, tình muôn thuở. Nhận được đời vui, nghĩa thế thôi.


Nhớ cô giáo trường làng cũ Bao năm lên phố, xa làng Nhớ con bướm trắng hoa vàng lối quê Nhớ bài tập đọc a ê Thương cô giáo cũ mơ về tuổi thơ Xiêu nghiêng nét chữ dại khờ Tay cô cầm ấm đến giờ lòng em. Vở ngày thơ ấu lần xem Tình cô như mẹ biết đem sánh gì. Tời nguệch ngoạc bút chì Thấm màu mực đỏ điểm ghi bên lề Thương trường cũ, nhớ làng quê Mơ sao được một ngày về thăm Cô!


Dù thầy không phải là cha Ông quay sang nhìn tôi, ánh mắt thật nghiêm khắc: “Con không được nói như vậy… Bố thấy bất Hồi đó tôi chỉ là cậu bé 6 tuổi sống cùng cha mẹ ở lực vì không làm tốt vai trò của mình, những điều Los Angeles. Cha tôi là thầy giáo, ông dạy môn văn tại tốt lành từ chữ nghĩa văn chương bố truyền thụ một trường trung học. cho học sinh đã không có tác dụng…”. Một buổi chiều cha trở về, mặt đầy phiền muộn. Ngồi Rồi giọng ông trầm xuống như tự nói với bản vào bàn ăn ông chẳng nói lấy một câu, mẹ lựa lời hỏi: thân: “David không còn mẹ, bố nó làm việc ở nước “Ở trường xảy ra chuyện à?”. Trầm ngâm một lúc, ông ngoài nên thỉnh thoảng mới ghé thăm con, nó khẽ trả lời: “Cậu David ở lớp anh bị bắt vì mang cocain thiếu tình thương… Năm nay là năm học cuối, vào trường… Trước kia nó là một đứa ngoan, tại sao không ai bảo lãnh, nó nguy mất…”. Sáng hôm sau, nay lại đổ đốn như vậy…”. khi tôi thức dậy ông đã đi rồi. Mẹ bảo: “Bố đến đồn Ghen tị vì bị người khác chia sẻ tình cảm nên tôi đã cảnh sát” thốt ra một câu mà bây giờ nhớ lại tôi vẫn còn hổ thẹn: “Anh ấy đâu phải là con của bố mà bố rầu rĩ thế?”.


Biết Vẽ Thế Nào? Để hiểu học trò hơn, cô giáo bảo học sinh vẽ vào một tờ giấy mơ ước mai sau của mình. Khi cô xem, có em vẽ hình máy bay tỏ ý muốn làm phi công, em thì vẽ ống nghe muốn làm bác sĩ... Riêng một em gái để tờ giấy trắng nguyên, cô hỏi: - Chẳng lẽ lớn lên em không muốn làm gì cả sao? Em bé băn khoăn đáp: - Lớn lên em sẽ lấy chồng, nhưng chẳng biết nó hình gì?


IV. Lời tri ân


Cái nắng vàng dịu nhẹ, ấm áp của mùa thu khẽ đi qua nhường chỗ cho từng đợt gió mùa Đông bắc tràn về. Đấy cũng là lúc những học sinh cuối cấp như chúng em đang trải qua những ngày tháng tươi đẹp cuối cùng dưới mái trường THPT Hiệp Hòa số 1 thân yêu. Để rồi ngày này năm sau những chú chim bé nhỏ sẽ không còn nơi đây nữa mà đã bay đến một phương trời xa xôi, một vùng đất lạ lẫm nào đó với biết bao nhiêu khó khăn, cạm bẫy giăng lối. Những thử thách ấy sẽ tôi luyện chúng em trưởng thành hơn. Nhưng có đi bất cứ nơi đâu hay làm bất cứ điều gì thì những kỉ niệm đẹp về mái trường thầy cô và bạn bè sẽ mãi là một trang kí ức dài vô tận chứa trong đó vô vàng những cảm xúc khó quên.


Rồi mai đây, khi tiếng ve cất tiếng hát gọi hè, từng đợt nắng thiêu đốt những cánh phượng đỏ rực rơi đầy sân trường là lúc chúng em phải chia tay nơi này, chia tay một thời đẹp đẽ, huy hoàng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Từ ngày ấy, sẽ không còn nhìn nắng ở nơi đầy ắp kỉ niệm này, không còn được vui đùa cùng chúng bạn vào những lúc ra chơi hay những giờ tan trường, không còn những trò chơi mà chỉ lũ “nhất quỉ, nhì ma” mới có, không còn những lúc vui mừng khi được nghỉ tiết hay những trò lén lút thầy cô trong giờ học. Tất cả là một kỉ niệm tràn đầy cảm xúc và nỗi nhớ đối với những ai đã từng đi qua.


Tập san của lớp 12A2 được hoàn thành bằng trái tim và tất cả tình cảm lớn lao chân thành mà chúng em dành cho thầy cô, mái trường, bạn bè ở ngôi trường Trung học này. Thay cho lời kết, chúng em xin cảm ơn các thầy cô những người lái đò cần mẫn đã đồng hành, dìu dắt chúng em trong suốt ba năm học qua. Và hơn hết, tập thể lớp 12A2 gửi lời biết ơn sâu sắc, lời tri ân chân thành đến cô giáo chủ nhiệm Tạ Thị Quyên đã giúp đỡ chúng em trong suốt những chặng đường cấp 3. Nhân ngày 20/11 chúng em kính chúc các thầy, các cô, những người trong nghề nhà giáo luôn thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui để giữ vững tay chèo đưa con đò tri thức cập bến tương lai. “Thời gian dẫu bạc mái đầu Tim con vẫn tạc đậm câu ơn thầy” Chúng em xin chân thành cảm ơn! Tập thể 12A2 K60


Thank for watching


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook