Important Announcement
PubHTML5 Scheduled Server Maintenance on (GMT) Sunday, June 26th, 2:00 am - 8:00 am.
PubHTML5 site will be inoperative during the times indicated!

Home Explore NHỚ ƠN THẦY CÔ 12A3

NHỚ ƠN THẦY CÔ 12A3

Published by Guset User, 2022-11-17 05:26:54

Description: TẬP SAN ĐIỆN TỬ 2022-2023 CHI ĐOÀN 12A3

Search

Read the Text Version

TẬP SAN CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 CHI ĐOÀN : 12A3 TRƯỜNG THPT HIÊP HÒA 1


TẬP SAN CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 CHI ĐOÀN : 12A3 TRƯỜNG THPT HIÊP HÒA 1


CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


LỜI NGỎ Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết khôn nguôi! Làm sao có thể kể xiết công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô. Xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô - Những người đã thắp sáng bao ước mơ, hoài bão của lũ học trò. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình tập thể lớp ... nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến tất cả thầy cô lời chúc vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, để sẽ mãi là những con đò tận tụy, kiên nhẫn đưa các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại!


Mái trường Ngôi trường – mỗi khi nhắc đến hai từ đó, ít nhiều trong mỗi chúng ta đều có hồi ức nào đó được gợi lại, hay bất chợt bạn “ồ” lên một tiếng. “À, tôi đã từng có một thời dưới mái trường”. Trong suy niệm của mỗi người, chắc ít có ai nghĩ đến việc định nghĩa ngôi trường như một khái niệm chuẩn mực. Mọi ngôi trường đều như nhau, nhưng ngôi trường trong mỗi chúng ta lại là những ngôi trường riêng biệt. Ngôi trường là nơi chúng ta học tập, nơi chúng ta sống những ngày thơ trẻ. Tôi dùng từ “sống” chứ không phải là “tồn tại” hay “hoạt động” (mặc dù học tập là một hoạt động), là bởi vì ở ngôi trường đó, chúng ta trải cuộc đời mình lên tất cả những cung bậc cảm xúc chứ không đơn thuần là sự tương tác qua lại trên phương diện lý tính. Ở đó, chúng ta nếm những mật ngọt của yêu thương, hưởng cái trong lành của sự thanh bình thời trẻ dại. Và hơn nữa, ở đó, chúng ta xây đắp ước mơ, làm cái nền tảng cho một cuộc sống khác hơn ngoài cổng trường.


Với mỗi người, ngôi trường mang những ý niệm riêng biệt. Là bởi nó gắn liền với chúng ta bằng những hồi ức riêng biệt. Nó là tương lai, là hiện tại hay quá khứ, tùy theo vị trí của chúng ta trên dòng thời gian. Với tôi, ngôi trường ấy là quá khứ, là một thời cũ kĩ mà đã có nhiều lần, tôi muốn kéo nó quay trở lại. Nhắc đến ngôi trường, trong hồi ức mỗi người hầu như đều nghĩ đến những kỉ niệm thời học trò, những bè bạn, những cô thầy. Nhưng riêng tôi, ngoài những ký ức chung đó, điều mà tôi nhớ đến nhiều nhất là bức tường vôi cũ bạc phếch xiêu vẹo ở một góc khuất trong sân, cùng màu nắng chiều điểm những đốm úa trên đó. Nó buồn. Buồn đến độ tôi từng có cảm tưởng tuổi trẻ của mình đang khóc vì ngày trôi.


Thầy cô người cha, người mẹ ƠN THẦY đem l ại thanh xuân. Ngẩn ngơ phượng nở hồng tươi Tóc ai nay đã đổi màu sang thu Một đời người - một dòng sông… Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ, Bao năm vẫn đứng nơi này Bảng đen, phấn trắng mãi còn bên nhau “Muốn qua sông phải lụy đò” Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa Da nâu nắng xạm một màu Nghiên nghiên bóng dáng người thầy thân quen (Người lái đò) Quan tâm, dạy dỗ \"con\" người Xem như phụ tử hết lòng chăm lo Sớm hôm nâng đỡ bước người Từng câu, từng chữ một lòng yêu thương (sưu tầm)


THƠ CA NGƯỜI THẦY CÔ Đây là khúc ca bất hủ kể về sự bỡ ngỡ của các em học sinh khi lần đầu bước ra khỏi vòng an toàn của gia đình và hòa nhập với môi trường giáo dục. Lời bài hát mang lại cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau và cảm xúc về lần đầu tiên đi học của chúng ta được tái hiện lại sau khi nghe xong bài hát này.


Truyện cười Tẩy trắng Đang trong giờ học Hóa, cô giáo Thầy giáo pro thấy Tí quay ra sau chơi trò gì đó. Cô hỏi: Thầy giáo bước vào lớp. Quần áo xộc xệch. - “Tí! Em hãy cho cô biết loại Mặt hằm hằm. Cả lớp lo lắng. Vào cửa lớp, axit nào hay được dùng trong thầy rút chiếc dép phải ném bay vù xuống việc tẩy trắng ?” góc trái cuối lớp. - “Thưa cô, Có rất nhiều loại ạ.” Cả lớp sợ. Thầy rút tiếp chiếc dép trái ra - “Em hãy cho cô biết đó là ném. Dép bay vèo xuống góc phải của lớp. những loại nào ?” Cả lớp run. Tiến lại gần bảng, thầy hỏi: - “Thưa cô, ví dụ như là Ô mô, - Thế nào, các cô, các cậu có sợ không, hả? Tide hay Vì dân ạ” - Thưa thầy... sợ, sợ lắm ạ. - Cả lớp đồng thanh. - Thế vẫn chưa sợ bằng đại chiến thế giới lần thứ hai. Các em lấy bút, vở ra học bài mới: \"Đại chiến Thế Giới lần thứ 2\"


Lời cảm ơn Cảm ơn cô đã truyền lửa, chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, Tháng 11 thật đặc biệt, dành tặng cho cung cấp hành trang kiến thức và các kỹ những con người thật đặc biệt - những năng cần thiết cho chúng em vững bước Người Lái Đò thầm lặng! vào đời và giúp đỡ chúng em thành công Là một học sinh của Trường THPT Hiệp trên con đường học vấn. Hòa 1, em luôn tự hào vì được làm học Một lần nữa em xin cảm ơn các thế hệ trò của những thầy cô “không có tuổi”, thầy, cô Trường THPT Hiệp Hòa 1 đã và luôn trẻ trung, luôn năng động, từ đó xây đang dạy cái Tâm, cái Trí để chúng em dựng nên một môi trường học tập sôi nổi, vững bước vào đời, mở cho chúng em một môi trường giáo dục thân thiện. cánh cửa bước đến tương lai trong kỷ Và đặc biệt hơn cả, là một thành viên của nguyên hội nhập quốc tế của đất nước. lớp 12A3, em xin được thay mặt toàn thể Kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức thành viên trong lớp được gửi lời cảm ơn khỏe và bùng cháy ngọn lửa của nhiệt chân thành, lời chúc tốt đẹp nhất đến cô huyết và tài năng để tiếp tục sự nghiệp giáo chủ nhiệm cùng toàn thể thầy cô giáo dục vẻ vang!! giáo bộ môn của lớp.


- HẾT -


Like this book? You can publish your book online for free in a few minutes!
Create your own flipbook